Một nông dân ở Lâm Đồng sở hữu vườn tiêu sai lúc lỉu, vừa được Sở Nông nghiệp và Môi trường công nhận cây đầu dòng - 16/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định công nhận cây đầu dòng hồ tiêu Đức Điệp.
Cây hồ tiêu được công nhận có tên Việt Nam là Hồ tiêu Đức Điệp, thuộc chủ sở hữu của ông Mai Đức Điệp, thôn Quảng Chánh, xã Kiến Đức (Lâm Đồng).
Cây hồ tiêu được công nhận có độ tuổi 10 năm với tổng vật liệu nhân giống tối đa được khai thác là 350 hom/năm/cây.
Ông Điệp có quyền khai thác hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khai thác vật liệu nhân giống phục vụ mục đích sản xuất, mua bán; có nghĩa vụ bảo đảm chất lượng giống cây trồng như khi được công nhận.
Được biết, vườn hồ tiêu của gia đình ông Điệp đang trồng xen với cà phê trên diện tích 4ha, năm 2024 đạt sản lượng 6 tấn.
Đây là một hoạt động của ngành chức năng nhằm bảo đảm nguồn vật liệu nhân giống hồ tiêu tốt, phòng chống dịch bệnh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Thuốc trừ nắm bệnh và vi khuẩn do CPC sản xuất rất đa dạng gồm dạng lỏng và dạng bột. Trong dạng lỏng có dạng nhủ dầu (EC, ND) và dạng dung dịch (SC, SL, DD)
swiss replica watches Omega is an older and more established brand. In fact, when Oris first opened its doors for business, Omega was already an established company and have been on the up-and-up ever since. replica watches swiss